Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog
Bảng xếp hạng bóng đá

Bảng xếp hạng bóng đá

Bảng xếp hạng bóng đá được cập nhật liên tục theo từng giải đấu

Trạng thái bóng bên sân bóng đá

 

 
Sebastian Larsson tiến hành một quả phạt góc cho Birmingham công ty

Theo luật bóng đá, có hai trạng thái bóng chính bên trên sân, đó là bóng động & bóng chết. thời gian bóng động trong trận đấu đc tính từ thời điểm các cầu thủ bắt đầu trận đấu bằng cú phát bóng giữa sân cho đến khi bóng rơi ra ngoài khu vực sân thi đấu hoặc trận đấu bị dứt lại bởi quyết định của trọng tài (do cầu thủ phạm lỗi, chấn thương hoặc tình huống quan trọng đặc biệt khác), khi đó bóng rơi vào trạng thái bóng chết. Trận đấu lúc này sẽ đc khởi động lại bằng những cách chính sau:

  • Ném biên: Khi bóng rơi đi ra đường biên dọc do ảnh hưởng của một cầu thủ đội nhà (dù ở trên bề mặt sân hay bay bên trên không). Đội địch thủ sẽ được hưởng quyền ném bóng từ vị trí trên đường biên dọc mà bóng rời sân. Từ quả ném biên, bàn thắng chỉ được công nhận khi chạm chân cầu thủ khác
  • Phát bóng: Khi bóng rơi ra đường biên ngang do tác động của cầu thủ tấn công kẻ thù. Đội phòng ngự sẽ được hưởng quyền phát bóng lên. Từ quả phát bóng, nếu bóng được đá vào cầu môn, bàn thắng đc công nhận.
  • Phạt góc: Khi bóng rơi đi ra ngoài đường biên ngang do ảnh hưởng của cầu thủ phòng ngự. Đội tiến công sẽ đc hưởng quyền đưa bóng vào trận đấu bằng cú đá từ điểm đá phạt góc (là điểm nối giữa đường biên dọc & đường biên ngang). Từ quả đá phạt góc, nếu bóng được đá vào cầu môn, bàn thắng sẽ được tính.
  • Đá phạt gián tiếp: Khi có cầu thủ bị phạm lỗi nhẹ. Đội đối phương sẽ đc hưởng quyền đưa bóng vào trận đấu, nếu đá bóng trực tiếp vào cầu môn, bàn thắng không được công nhận. Bàn thắng chỉ đc công nhận khi bóng chạm chân một cầu thủ khác
  • Đá phạt trực tiếp: Khi có cầu thủ bị phạm lỗi nặng (lỗi điều khoản trong điều 12 của Luật bóng đá, rõ ràng bị phạm lỗi khi đang có lợi thế tiến công, bị phạm lỗi từ phia sau). Đội đối thủ sẽ đc quyền đưa bóng vào trận đấu and bàn thắng ghi vào cầu môn từ cú đá phạt này sẽ đc tính.
  • Phạt đền: Khi có cầu thủ tiến công bị phạm lỗi trong khoanh vùng cấm địa của đội phòng ngự. Đội tiến công sẽ được hưởng cú đá phạt từ chỗ đứng đá phạt 11 m, đấy là cú đá chỉ có sự tham gia của một cầu thủ đội tấn công (người sút phạt đền) và thủ môn đội phòng ngự.
  • Thả bóng: Khi trận đấu bị tạm dừng không hẳn do bóng ra ngoài sân hoặc có cầu thủ bị phạm lỗi (ví dụ có cầu thủ bị chấn thương, có cổ động viên nhảy vào sân). Trọng tài sẽ là kẻ cầm bóng và thả trước sự việc có mặt của một cầu thủ mỗi đội.

Partager cet article

Repost 0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :

Commenter cet article