Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog
Bảng xếp hạng bóng đá

Bảng xếp hạng bóng đá

Bảng xếp hạng bóng đá được cập nhật liên tục theo từng giải đấu

Tổng quan về bóng đá

Bóng đá hay đá banh là môn Thể Thao bạn bè được chơi giữa hai đội với nhau, mỗi đội có 11 cầu thủ trên sân. trò chơi này dùng một quả bóng and thường đc chơi bên trên sân cỏ hình chữ nhật với hai khung thành ở hai đầu sân. kim chỉ nam của trò chơi là ăn được điểm bằng cách đưa bóng vào khung thành của đội đối địch. Ngoại trừ thủ môn, các cầu thủ khác đều không được cố ý dùng tay hoặc cánh tay để chơi bóng. Đội thành công là đội ghi được không ít bàn thắng hơn khi hoàn thành trận đấu.

Lịch sử bóng đá

 

 

 

 

Bóng đá được chơi ở quý phái bài bản bên trên thế giới. hàng chục ngàn người đến sân vận động để xem các trận thi đấu có đội bóng mà họ thích thú, and hàng triệu người khác theo dõi qua tivi nếu không thể đến sân chuyển động. không dừng lại ở đó, còn rất nhiều người chơi môn Sport này ở sang trọng nghiệp dư.

Theo một cuộc khảo sát tuyên bố vào năm 2001 của FIFA, tổ chức quản trị bóng đá trên thế giới, có hơn 240 triệu người thường xuyên chơi bóng đá ở hơn 200 tổ quốc. Luật chơi đơn giản and dụng cụ thi đấu ít tốn kém giúp cho trò chơi này trở nên tân tiến mạnh mẽ và tự tin. Ở nhiều nước, bóng đá có vai trò cần thiết trong cuộc sống đời thường của độc giả, trong xã hội địa phương hay cả quốc gia; do đó nói theo cách khác đây là môn Thể Thao thịnh hành nhất thế giới.

Bóng đá là môn Sport bạn bè được chơi theo những quy tắc đề ra trong Luật bóng đá (tiếng Anh: Laws of the Game). những hoạt động viên tham gia chơi bóng đá đc gọi là những cầu thủ, chúng ta thường sử dụng một trái bóng hình cầu được gọi đơn giản là quả bóng đá, trái bóng hoặc trái banh. Trong trận đấu bóng đá, hai đội, mỗi đội gồm 11 cầu thủ sẽ tìm cách đưa trái bóng vào khung thành(còn gọi là cầu môn), đội nào đưa bóng vào khung thành đối phương nhiều hơn thế nữa (ghi được nhiều bàn thắng hơn) được xem là đội giành thắng lợi, nếu hai đội có số lần đưa bóng vào khung thành đối thủ giống hệt, hoặc không đội nào làm đc việc này thì trận đấu sẽ xong với hiệu quả hòa.

Quy tắc căn bản nhất của môn bóng đá là những cầu thủ, trừ người đảm bảo khung thành (được gọi là thủ môn), được phép sử dụng bất cứ phần tử nào bên trên khung người để chơi bóng trừ hai cánh tay & bàn tay của chúng ta (tuy nhiên cầu thủ phải dùng tay để tiến hành việc ném biên).[2] Trong một trận đấu thông thường, cầu thủ rất có thể chơi ở bất kỳ chỗ đứng nào và hoàn toàn có thể đưa quả bóng theo bất cứ hướng nào trên sân, trừ trường hợp cầu thủ rơi vào thế việt vị thì không hề nhận bóng. nhờ vào những quy tắc cơ bản này, cầu thủ hay sử dụng chân để thực hiện các động tác kỹ thuật như rê bóng, lừa bóng, chuyền bóng cho đồng đội, sút bóng, với mục đích đó là tìm cách đưa bóng vào khung thành kẻ địch & ngăn không cho đối phương đưa bóng vào khung thành đội nhà. Cầu thủ hai đội rất có thể va chạm nhau trải qua các pha tranh bóng, tắc bóng nhưng tuyệt vời và hoàn hảo nhất không đc phạm những lỗi ghi trong luật như chuồi bóng từ phía sau, đẩy người, tiểu xảo. điều khiển trận đấu là tổ trọng tài bao gồm 1 trọng kinh tế tài chính và hai trọng tài biên, trọng tài chính sử dụng một chiếc còi cùng hai loại thẻ, thẻ vàng và thẻ đỏ, và có nhiệm vụ bước đầu, kết thúc hoặc tạm dừng trận đấu. Một trận đấu bóng đá thông thường có hai hiệp, mỗi hiệp 45 phút với khoảng thời gian 15 phút nghỉ giữa hai hiệp.

Partager cet article

Repost 0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :

Commenter cet article