Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog
Bảng xếp hạng bóng đá

Bảng xếp hạng bóng đá

Bảng xếp hạng bóng đá được cập nhật liên tục theo từng giải đấu

Tác dụng kinh tế tài chính của bóng đá

 

 
những cổ động viên của Borussia Dortmund

Việc khai quật những lợi ích kinh tế của bóng đá bước đầu ra mắt ngay từ thập niên 1880 ở Anh. Tiền vé vào sân của mỗi trận bóng đá đã giúp những đội bóng tự nuôi sống and xây cất các sân đấu. Trung bình một trận đấu tại mùa giải vô địch đầu tiên của bóng đá Anh (mùa 1888-1889) lôi kéo khoảng 4.639 người theo dõi, cho đến thời điểm cuối thế kỷ 19 số lượng này đã tăng thêm khoảng 10.000 người và đến trước Chiến tranh toàn cầu trước tiên là 20.000 người.

Vé vào sân tiếp tục là nguồn thu chính cho các câu lạc bộ bóng đá cho tới thập niên 1990, tiếp đến dần đc thay thế bằng tiền bản quyền truyền hình. cùng theo với truyền hình, các bề ngoài quảng cáo gắn với đội bóng & trận đấu cũng được tận dụng triệt để. Việc quảng cáo trên ngực áo cầu thủ bước đầu lộ diện ở Pháp từ thời điểm năm 1969 với những câu lạc bộ đi đi đầu là Nîmes Olympique and Olympique de Marseille. từ năm 1982, UEFA bước đầu cho phép cầu thủ mặc áo hiện có quảng cáo trong số giải đấu cấp câu lạc bộ trừ trận chung cuộc (giới hạn trận chung cuộc chỉ đc dỡ bỏ từ năm 1995). tuy vậy việc quảng cáo bên trên ngực áo đội tuyển cấp tổ quốc cho tới bây giờ vẫn chưa đc FIFA chấp nhận.

>>> QUẢNG CÁO MÔN THỂ THẢO BÓNG ĐÁ

>>> GIẢI ĐẤU ĐÁ BANH CẤP NƯỚC NHÀ

Theo thống kê của mùa bóng 2006-2007 thì câu lạc bộ có doanh thu lớn nhất trái đất là Real Madrid của Tây Ban Nha với 351 triệu euro, sau đó là Manchester United của Anh (315,2 triệu), FC Barcelona của Tây Ban Nha (290,1 triệu), Chelsea FC and Arsenal FC cùng của Anh (283 và 263,9 triệu). lợi nhuận tăng nhưng các câu lạc bộ cũng phải đối diện với số tiền phải chi trả cho lương cầu thủ, đặc biệt là những ngôi sao của đội. Theo hoạch toán của mùa bóng 2007-2008, 20 câu lạc bộ của Giải vô địch bóng đá Ý đã phải chi tổng cộng 768,4 triệu euro tiền lương cầu thủ, tăng thêm 101,9 triệu euro chỉ sau đó 1 mùa.

kề bên những mối lợi tài chính trực tiếp, bóng đá cũng đem về nguồn thu cho những ngành tài chính có liên quan, nhất là phượt. ví dụ thành phố Auxerre của Pháp vốn rất bé dại với chỉ hơn 40.000 dân nhưng nhờ có đội bóng AJ Auxerre có thành tích khá tốt tại giải vô địch Pháp nên kéo theo đó du lịch của thành phố này cũng cải cách và phát triển. Một ví dụ khác là sự tổ chức World Cup 2006 chỉ trong khoảng 1 tháng đã giúp lượng khách phượt đến Đức ngay cả năm 2006 gia tăng 9%.

bây giờ, phần lớn những câu lạc bộ bóng đá kiếm được không ít tiền từ các bản quyền truyền hình. thống kê mùa giải 2016-2017, giải Ngoại Hạng Anh kí gói phiên bản quyền có giá trị lên tới mức 1 tỉ bảng, mang về cho các câu lạc bộ nhiều doanh thu hơn bất kì giải đấu nào khác & nó cũng trở thành giải đấu mê hoặc nhất hành tinh. điều này đồng nghĩa, giải Ngoại Hạng Anh nay hoàn toàn có thể bạo chi hơn với thương vụ chuyển nhượng kỉ lục của Manchester United cho Pogba với giá 89 triệu bảng

Partager cet article

Repost 0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :

Commenter cet article