Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog
Bảng xếp hạng bóng đá

Bảng xếp hạng bóng đá

Bảng xếp hạng bóng đá được cập nhật liên tục theo từng giải đấu

Phạm lỗi ở trên sân 

 

 
Một cầu thủ đội sọc đỏ đen vi phạm luật 12 bằng việc kê chân cầu thủ đội sọc trắng xanh.
Thẻ vàng và thẻ đỏ Thẻ vàng và thẻ đỏ
Thẻ vàng & thẻ đỏ

Một lỗi xảy ra khi có cầu thủ vi phạm các điều ghi trong Luật bóng đá. những lỗi vi phạm đc điều khoản trong điều 12 của Luật bóng đá (đôi khi còn gọi là Luật 12). những lỗi thường nhìn thấy là câu giờ, đẩy người, kéo áo. Đội có cầu thủ vi phạm sẽ chịu cú đá phạt trực tiếp hoặc đá phạt đền từ phía đối phương.

 

>>> TỔNG QUAN VỀ BÓNG ĐÁ

>>> TRẠNG THÁI BÓNG BÊN SÂN BÓNG ĐÁ

Để cảnh cáo cầu thủ phạm lỗi, trọng tài sẽ sử dụng biện pháp gợi nhắc, nặng hơn là phạt thẻ vàng and nặng nhất là phạt thẻ đỏ. Cầu thủ bị phạt 2 thẻ vàng hoặc một thẻ đỏ sẽ ảnh hưởng đuổi khỏi sân & không đc thay thế bằng cầu thủ dự bị. Cầu thủ ngoài sân nếu có hành vi không đúng đắn cũng biến thành bị trọng tài sử dụng thẻ vàng hoặc thẻ đỏ để cảnh cáo. Với những member ban huấn luyện và huấn luyện và giảng dạy viên trưởng, trọng tài không sử dụng thẻ vàng, thẻ đỏ mà có quyền đuổi trực tiếp người vi phạm ra khỏi sân. Trong tình huống xét thấy liên tiếp cho bóng động hữu ích hơn cho đội bị phạm lỗi, trọng tài có quyền liên tiếp cho trận đấu ra mắt và thực hiện việc cảnh cáo cầu thủ phạm lỗi sau khi bóng chết, tình huống này được gọi là phép lợi thế.

Luật phức hợp nhất của bóng đá là luật việt vị. Luật này đã có khá nhiều chuyển đổi kể từ thời điểm ngày thành lập, theo điều khoản tiên tiến nhất thì một cầu thủ tấn công bị xem là việt vị khi so với đường biên ngang khung thành đội phòng ngự, cầu thủ này đứng thấp hơn 2 cầu thủ phòng ngự cuối cùng của đối phương (kể cả thủ môn).

Partager cet article

Repost 0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :

Commenter cet article