Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog
Bảng xếp hạng bóng đá

Bảng xếp hạng bóng đá

Bảng xếp hạng bóng đá được cập nhật liên tục theo từng giải đấu

Giải đấu cấp quốc tế

 

 
map các đất nước từng tham gia World Cup, màu càng đậm là số lần tham dự càng nhiều.

Giải đấu cấp nước ngoài lớn nhất của bóng đá thế giới là World Cup. World Cup được FIFA tổ chức lần đầu năm 1930 and đến nay đang trở thành giải thi đấu Thể Thao được rất nhiều người theo dõi nhất hành tinh, vượt qua cả Thế vận hội, ví dụ vòng chung kết World Cup 2006 tổ chức tại Đức đã lôi kéo 26,29 tỷ lượt khán giả xem truyền hình Trong số đó riêng trận chung cuộc đã hấp dẫn 715,1 triệu khá giả bên trên khắp toàn cầu. World Cup đc tổ chức theo thể thức 4 năm một lần với vòng đấu loại có sự tham dự của trên 190 quốc gia thành viên FIFA & vòng chung kết có sự góp mặt của 32 đội tuyển (trước năm 1982 là 16 đội, trước năm 1998 là 24 đội), vòng chung kết của World Cup 2014 được tổ chức tại Brasil.

>>> CÁCH MẠNG VỀ GIẢI PHÁP BÓNG ĐÁ

>>> LUẬT THI ĐẤU BÓNG ĐÁ

Trong chương trình Thế vận hội mùa hè cũng đều có hạng mục thi đấu của môn bóng đá kể từ năm 1900 (trừ Thế vận hội ngày hè 1932 tổ chức tại Los Angeles). cho tới trước Thế vận hội mùa hè 1984, chỉ có các cầu thủ nghiệp dư được phép tham dự thi đấu (khác với World Cup không nhận ra cầu thủ chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư). hiện giờ hạng mục bóng đá nam tại Thế vận hội ngày hè chỉ dành cho những cầu thủ dưới 23 tuổi (với một số cầu thủ nhất định quá 23 tuổi).

kề bên World Cup do FIFA tổ chức, các liên đoàn châu lục cũng đều có các giải đấu cấp độ lục địa của riêng chúng ta, đó là Giải vô địch bóng đá âu lục của UEFA, Cúp bóng đá Nam Mỹ của CONMEBOL, Cúp bóng đá châu Phi của CAF, Cúp bóng đá Châu Á của AFC, Cúp bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe của CONCACAF and Cúp bóng đá châu Đại Dương của OFC. các nhà vô địch của những giải đấu cấp châu lục cùng với đương kim vô địch World Cup sẽ gặp gỡ nhau tại Cúp Liên đoàn những lục địa, đây là giải đấu khởi động cho World Cup và đc FIFA tổ chức trước World Cup một năm. những câu lạc bộ của từng lục địa cũng có những giải đấu riêng Trong đó đáng kể nhất là UEFA Champions Leagueở châu âu and Copa Libertadores de América ở Nam Mỹ. những câu lạc bộ vô địch giải đấu cấp châu lục sẽ gặp mặt nhau trong Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ do FIFA tổ chức.

Partager cet article

Repost 0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :

Commenter cet article