Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog
Bảng xếp hạng bóng đá

Bảng xếp hạng bóng đá

Bảng xếp hạng bóng đá được cập nhật liên tục theo từng giải đấu

Cách mạng về giải pháp bóng đá

 

 
bố trí đội hình của giải pháp khét tiếng "WM".
 
sắp xếp đội hình của phương án "4-4-2".

Từ thập niên 1880 đến khoảng năm 1925, giải pháp thịnh hành của những đội bóng là bố trí đội hình gồm 5 cầu thủ tấn công (tiền đạo), 3 cầu thủ chơi giữa sân (tiền vệ) và 2 cầu thủ phòng ngự (hậu vệ). Sở dĩ phải sắp xếp nhiều tiền đạo như thế là vì luật việt vị thời gian này lao lý tiền đạo phải đứng trên ít nhất 3 cầu thủ đối thủ. Việc luật việt vị giảm số cầu thủ phải đứng bên trên từ 3 xuống còn 2 đã tác động lớn đến giải pháp và số lượng bàn thắng, ngay năm đầu tiên vận dụng luật mới, số bàn thắng ghi ở giải vô địch bóng đá Anh đã tăng từ 4.700 bàn lên 6.373 bàn. Để phần mềm luật việt vị mới, đào tạo viên Herbert Chapman đã đặt ra phương án mang ý nghĩa cách mạng so với môn bóng đá, giải pháp "WM" với 3 hậu vệ, 2 tiền vệ phòng ngự (W), 2 tiền vệ công và 3 tiền đạo (M). Bộ tứ tiền vệ ở chính giữa thường được gọi là ô vuông kỳ ảo vì chúng ta đóng tầm quan trọng quan trọng trong những việc điều tiết bóng, phát động tấn công cũng tương tự ngăn chăn các pha phản công của kẻ địch.

>>> PHẠM LỖI Ở TRÊN SÂN

>>> LUẬT THI ĐẤU BÓNG ĐÁ

chiến thuật WM bắt đầu phá sản vào năm 1953 sau thất bại nổi tiếng của đội tuyển Anh trước đội tuyển Hungary ngay trên sân vận động Wembley. Với chiến thuật mới "4-2-4", người Hungary đã hạ người Anh với tỷ số 6-3. Sau 4-2-4, bóng đá hiện đại ban đầu chuyển sang chiến thuật "4-3-3" rồi "4-4-2". Về mặt phòng ngự, bước tiến đáng chú ý về giải pháp là đội hình Catenaccio do đào tạo và huấn luyện viên người Argentina Helenio Herrera đưa ra và đc áp dụng thông dụng trong các đội bóng Ý. Tại Đức, đội hình phòng ngự lại thường sử dụng một cầu thủ phòng ngự chủ quyền (được gọi là libero) với các đại diện nổi tiếng như Franz Beckenbauer hoặc Lothar Matthaus. phối kết hợp việc phòng ngự & tiến công, huấn luyện viên người Hà LanRinus Michels đã đưa ra triết lý bóng đá tổng lực theo đó mọi cầu thủ cùng tham dự tiến công hoặc phòng ngự tùy theo tình huống bóng, chiến thuật này đã mang về chiến thắng cho câu lạc bộ Ajax Amsterdam & đội tuyển bóng đá tổ quốc Hà Lan trong thập niên 1970 và 1980.

Bóng đá tiến bộ ngày nay thường sử dụng các đội hình nặng tay thay vì chỉ tập kết tấn công hoa mỹ, vì vậy những đội hình thường đc những đội bóng sử dụng là 4-4-2, 5-3-2, 4-5-1 and đội khi là 5-4-1 tùy theo phe đối lập and ĐK thi đấu.

Partager cet article

Repost 0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :

Commenter cet article