Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog
Bảng xếp hạng bóng đá

Bảng xếp hạng bóng đá

Bảng xếp hạng bóng đá được cập nhật liên tục theo từng giải đấu

Các mô hình đá bóng khác

Bóng đá thường thì đc chơi với hai đội hình 11 người trên sân lớn, mặc dù đôi khi môn Thể Thao này cũng khá được biến đổi về số người chơi, luật lệ để hợp với các ĐK chơi bóng không giống nhau.

Futsal

Futsal hay bóng đá trong nhà là môn Thể Thao gần giống bóng đá nhưng những trận đấu được ra mắt trong nhà với 1 số luật lệ được biến đổi cho tương thích rõ ràng kích cỡ sân & bóng đc thu nhỏ dại, các cầu thủ đi giày đế bằng thay vì giầy đinh như ở các trận đấu sân cỏ. Futsal Thành lập và hoạt động vào năm 1930 tại Uruguay and thường xuyên cải tiến và phát triển dưới sự bảo trợ của FIFA. FIFA cũng chính là tổ chức điều hành Giải vô địch bóng đá trong nhà trái đất. những đội tuyển non sông có cổ xưa ở môn Sport này có thể kể tới Tây Ban Nha, Ý và Brasil. Tại vòng chung kết Giải vô địch trái đất môn futsal cách đây không lâu nhất vào năm 2008 tại Brasil, đội vô địch là Brasil sau thời điểm thắng Tây Ban Nha 4-3 sau loạt sút luân lưu (hai đội hòa 2-2 trong thời gian thi đấu chính thức) tại trận chung kết.

Bóng đá bãi tắm biển

 
Một trận bóng đá bãi biển

Bóng đá bãi tắm biển là môn bóng đá chơi bên trên bãi cát, thường thì là bãi tắm biển. những trận đấu bóng đá bãi biển có 2 đội, mỗi đội 5 người với quyền thay người không hạn chế. các cầu thủ chơi bên trên một sân bé dại kích thước 28x37 m trong 3 hiệp, mỗi hiệp 12 phút. Giải vô địch thế giới môn bóng đá bãi biển đc FIFA tổ chức từ thời điểm năm 1995. Trong môn Sport này, đội tuyển quản lý lâu đời qua là đội bóng đá bãi biển Brasil, đội này đã 12 lần vô địch thế giới kể từ năm 1995, thành tích vượt xa so với 2 đội đứng tiếp theo là Bồ Đào Nha và Pháp (cùng 1 lần vô địch thế giới).

>>> TÁC DỤNG KINH TẾ TÀI CHÍNH CỦA BÓNG ĐÁ

>>> XUẤT XỨ VỀ ĐÁ BÓNG ​​​​​​​

loại hình khác

Bóng đá cho những người khuyết tật có hai mô hình đó là bóng đá xe lăn (cho người khuyết tật chi) and bóng đá cho người khiếm thị (cho người có khuyết tật về mắt). Môn bóng đá cho tất cả những người khiếm thị đc đưa vào content thi đấu của Paralympic kể từ thời điểm năm 2004. Tại những mô hình bóng đá này thì những đội tuyển Nam Mỹ như Brasil và Argentina cũng chính là những người làm chủ. không chỉ thế tại những thành thị còn phổ biến loại bóng đá đường phố.

ngoài những loại hình kể trên, cũng còn một số trong những loại hình ít thông dụng hơn như môn jorkyball hay môn bóng đá tennis.

Partager cet article

Repost 0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :

Commenter cet article